Bán hạt giống cây lặc lè, mướp nhật
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy
Hạt giống mướp nhật

Hạt giống mướp nhật

25.000 VNĐ

Mua hàng ngay: 0979.579.104 - 0977.038.691

Bán hàng minhpdu

caothanh01

Cung cấp các loại hạt giống rauhoa giống hoa các loại tại Hatgiongtot.com

Cây mướp nhật hay còn có tết khác là cây lặc lè

Cây lặc lè là loại cây rất dễ trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở nhiều địa phương. Mặt khác vốn đầu tư ít, kỹ thuật chăm sóc lại khá đơn giản nên nhanh chóng tạo được sức hút đối với nhiều hộ dân. Không giống với các loại cây thân leo, lặc lè thu hoạch liên tục trong vòng 3 tháng, cho năng suất cao.

hạt giống muớp nhật

Thông tin chung về hạt giống mướp nhật:

  • Thời vụ trồng quanh năm
  • Trái tròn dài, láng, dài 25 – 27 cm,
  • đường kính 4 – 5 cm, xanh trung bình, thịt dày chắc, ăn ngon ngọt.
  • Thời gian bắt đầu thu hoạch 39 – 40 ngày sau khi gieo.

Hướng dẫn cách trồng cây mướp nhật:

Thời vụ để trồng bầu tốt nhất là từ tháng 10 đến tháng 12 và nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho nhiều quả, ít ruột, năng suất cao, cho thu hoạch vào tháng 4, tháng 5. Tuy nhiên, rải rác ở một số nơi cũng thấy trồng nhiều lứa quanh năm để lấy rau ăn. Cũng như các cây thuộc họ bầu bí khác mướp Nhật không chịu được đất úng ngập, hoặc đất qúa ẩm ướt, dễ bị thối rễ, thối cây do đó nên trồng ở những nơi đất cao ráo, dễ thoát nước. Vì loại bầu này ra nhiều quả và hầu như ra quả liên tục do đó nên bón nhiều phân lót, đặc biệt là phân chuồng hoai mục và thỉnh thoảng nên bón thêm phân kali. Có thể gieo liền chân mỗi hố 2-3 hạt, đến khi mọc tỉa bớt chỉ giữ lại 1 cây mọc khoẻ hoặc gieo ươm hạt trong túi bầu rồi mới trồng sang các hố đã được đào sẵn, bón phân lót từ trước.

Khi trồng cần làm giàn như giàn bầu, giàn mướp cho cây leo sẽ cho nhiều quả. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì khi cây mướp mọc dài khoảng 2-3m lấy kéo cắt hết đầu các tay cuốn và cuộn thành các vòng nhỏ có đường kính khoảng 20cm, đặt xuống các hố được đào sẵn bên cạnh gốc và lấp đất tơi mỏng lên. Phần còn lại của ngọn mướp dài khoảng 1m bắt cho leo lên giàn. Sau một thời gian rễ ở các đốt ở phần dây chôn dưới đất bắt đầu nhú ra ta bón thêm phân chuồng hoai mục cộng thêm đạm và kali nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho mướp ra nhiều quả và thời gian ra quả kéo dài.

 

Bình luận
Sản phẩm cùng loại
1