Hướng dẫn chăm sóc hoa cúc vạn thọ
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy

Hướng dẫn chăm sóc hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc Vạn Thọ rất được ưa chuộng tại nước ta, hoa này có thể trồng trang trí sân vườn, có thể cắt tỉa để vào lọ hoa… Cúc vạn thọ tương đối dễ trồng không cần đòi hỏi người trồng có kỹ thuật cao siêu, không kén đất và quan trọng thu hoạch ngắn ngày rất thích hợp cho việc kinh doanh.

Sau đây hatgiongtot.com sẽ hướng dẫn cách trồng chăm sóc cúc vạn thọ:

1. Hướng dẫn cách gieo hạt cúc vạn thọ:

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là hạt giống hoa có 2 loại cúc phổ biến hiện nay là cúc vạn thọ Phápcúc vạn thọ Mỹ, tùy vào sở thích mỗi người sẽ lựa chọn hạt giống.

Chúng ta có thể trồng hoa vạn thọ quanh năm, nhưng vụ chính là vào dịp Tết Nguyên đán.

Chuẩn bị đất: Để cây phát triển tốt nhất các bạn nên chuẩn bị được đất như này: Đất gieo hạt phải tơi xốp, nhuyễn thoát nước nhanh và để rễ phát triển tốt, đất phải sạch để tránh gây bệnh cho cây con. Hỗn hợp đất gồm 3 phần, tro trấu phải xả nước nhiều lần để giảm độ mặn, đất cát hoặc đất gò mối hay xơ dừa và phân chuồng ủ hoai. Nếu không có điều kiện chuẩn bị các bạn có thể mua đất dinh dưỡng về trồng.

Có thể dùng túi nilon, bằng lá chuối hay bầu giấy kích thước bầu 6cm x 8cm, bầu được đặt cách mặt đất 20-25cm. Giàn đỡ bầu phải có kẽ hở để thoát nước tốt. Sau khi chuẩn bị bầu xong, cho gieo hạt vào bầu và tưới nước cho ẩm, sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm hết, giai đoạn này cần che nắng cho cây con. Sau 5 ngày thì bắt đầu nhấc giàn che cho cây con phát triển, sáng nhấc giàn che ra đến 10h đậy lại. Sau 10 ngày thì nhấc giàn che hoàn toàn để cây phát triển tốt. Trong giai đoạn này chú ý khi tưới cần tưới nhẹ, hạt nước nhỏ tránh làm xay xát cây con.

Hướng dẫn chăm sóc hoa cúc vạn thọ

2. Trồng cây con cúc vạn thọ:

Sau khi cây nảy mầm tiến hành trồng cây con vào chậu hoặc ban công… hú ý chỉ lấp đất tới cặp lá mầm và trồng vào buổi chiều mát. Trong 3 ngày đầu chỉ tưới phun sương trước khi trời nắng gắt để cây chịu đựng tốt. Sau đó tưới mỗi ngày 3 lần vào sáng sớm (tưới nhiều), 10h sáng tưới lần 2 và 16h chiều tưới lần 3 (2 lần sau tưới ít, vừa đủ). Nếu gặp trời mưa hoặc thấy nhiều nước cần phải xới xáo cho đất trong giỏ thoáng và thoát nước nhanh.

3. Chăm sóc cây cúc vạn thọ:

Sau khi cây nảy mầm khoảng 10 ngày bạn có thể mua phân lân cho hoa phát triển lá tưới đều cứ 10 ngày tưới 1 lần cho cây.

Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1,2,3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn

Nếu hoa có khả năng nở sớm hơn dự định, cần hãm tốc độ nở hoa bằng cách tưới thêm phân urê theo tỷ lệ 10gram/ 10 lít nước để tưới, tưới ngày 2 lần (sáng, chiều) để kéo dài thời gian sinh trưởng của cây, công việc này thực hiện lúc cây 50 ngày tuổi.

Nếu thấy hoa có khả năng nở muộn hơn dự định thì có thể xử lý bằng cách ngưng tưới nước 1-2 ngày để cây có triệu chứng thiếu nước nặng, khi lá vừa héo rũ thì nên tưới nước lại vừa đủ ướt đất trong giỏ, những ngày tiếp theo tưới nước đậm pha với bánh dầu (6lít nước bánh dầu với 400 lít nước) để cây chuyển sang sinh trưởng sinh thực. Có thể sử dụng Nitrat Kali (KNO3) theo nồng độ khuyến cáo để kích thích ra hoa sớm.

Vệ sinh ruộng hoa sạch sẽ, thu gom tàn dư cây bệnh đưa ra khỏi ruộng, tiêu huỷ để giảm bớt nguồn bệnh. Tuyệt đối không được vứt bỏ những tàn dư cây bệnh xuống mương nước tưới cho hoa.

Xem thêm các loại hạt giống hoa tại đây: http://hatgiongtot.com/san-pham/hat-giong-hoa

Bình luận
Các bài viết khác
1