Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương chắc hẳn rất nhiều chị em muốn sở hữu những bông hoa tuyệt đẹp này, nhưng để trồng và chăm sóc hoa hướng dương là một điều không hề đơn giản. Hoa hướng dương có thể sống được nhiều năm và cho ra hoa lâu nếu biết chăm sóc.

Sau đây hatgiongtot.com xin đưa ra hướng dẫn trồng chăm sóc hoa hướng dương.

Hầu hết các loại hạt hoa đều có cách gieo hạt tương đối giống nhau hoa hướng dương cũng không phải ngoại lệ. Các bạn có thể tham khảo bài Hướng dẫn gieo hạt hoa tại đây.

Chỉ lưu ý các bạn khi trồng hoa hướng dương là khi gieo hạt giống hoa hướng dương khi thời tiết đã qua mùa sương giá. Khi gieo hạt lỗ sâu khoảng 2,5cm cách nhau khoảng  12 – 18cm khoảng cách giữa các luống trung bình là 80cm ( tùy vào loại hướng dương các bạn chọn )

Hướng dẫn chăm sóc hoa hướng dươngHướng dẫn chăm sóc hoa hướng dương

Kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương:

Hướng dương ưu đất ẩm, đất tơi xốp tránh đất ngập úng.  Nếu trồng trong chậu mỗi năm thay chậu một lần vào khoảng tháng 8 – 9. Khi thay chậu tỉa thưa lá, cắt bớt rễ. Khi cây phát triển vào khoảng tháng 4 cần tăng cường bón phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Vào mùa thu cây bắt đầu ra hoa cần chăm sóc kỹ càng hơn thường xuyên bón phân loãng và tưới nước.
Chăm sóc: Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.

Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhanh hàng năm đề phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3 – 5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không. Ngưng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và nhiều hoa.

Hạt giống hoa hướng dương lùn                  Hướng dương kép cao

Hướng dương lùn                                      Hướng dương kép cao

 

Bình luận
Các bài viết khác
1