Kỹ thuật hướng dẫn chăm sóc hoa Dạ yến thảo
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy

Kỹ thuật chăm sóc hoa Dạ yến thảo

Hướng dẫn  hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo có nhiều loại hoa khác nhau nhưng cơ bản về cách trồng cũng như chăm sóc là như nhau. Để Hoa dạ yến thảo ra hoa đẹp như trong ảnh không hề khó khắn với những hướng dẫn sau đây:

Các giai đoạn chăm sóc dạ yến thảo:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị, giá, chậu, ban công chỗ để trồng hoa

- Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa , hạt giống, đất + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1 ( Nếu đầy đủ thì tốt nhất cho Hoa Dạ Yến Thảo phát triển)

Giai đoạn 2: Gieo hạt

- Giắc đều hạt lên chậu, ban công chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

- Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa, tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.

- Giữ ẩm cho cây, khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm chú ý, kiến hay sên ăn hạt hoặc ăn cây nảy mầm.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Giai đoạn3: Trồng Cây

- Giữ ẩm cho cây, nếu cây mau quá có thể cho sang chậu cho cây phát triển dễ dàng.

- Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

- Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ xung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục  cho Hoa nhiều vì cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.

Giai đoạn 4: Chăm sóc

- Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần

- Tưới nước giữ ẩm vào buổi sáng cho tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa.

Hoa dạ yến thảo viền

Cách trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo:

Bước đầu chúng ta gieo hạt giống hoa vào những khay nhỏ mang trồng ngoài vườn khi hết sương giá. Nếu các bạn trồng ngoài vườn thì khoảng cách tốt nhất là từ 30 – 45 cm. Còn gieo trong chậu thì gieo hạt vào chậu. Cắt thân khoảng 15 cm tính từ cuống hoa khi thấy các cành lan dài, mọc không đều, xô lệch vào giữa mùa hoa. Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn

Buổi sáng bạn lên tưới hoa và vệ sinh cho cây vì những lá khô héo rất dễ cho cây nhiễm sâu bệnh. Bạn không nên để hoa tại thời tiết quá nắng hoặc mưa to.

Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân có thể thay đất hoặc chậu to hơn, bổ xung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại cho Hoa sẽ tăng độ bền của cây, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn.

Nếu bạn khéo chăm sóc sẽ được những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp và bền lâu.

Dạ yên thảo

Bình luận
Các bài viết khác
1