Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hoa Dừa cạn
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy

Kỹ thuật chăm sóc hoa Dừa cạn

Hoa dừa cạn có hoa mỏng với nhiều màu khác nhau. Hoa dừa cạn có sức sống khỏe trồng được quanh năm và thường đẹp nhất là mùa hè.

Hướng dẫn chăm sóc hoa dừa cạn

Gieo hạt hoa dừa cạn:

Mua hạt giống hoa dừa cạn về  gieo chuẩn bị đất, trấu hoặc sơ dừa trộn tỷ lệ 1:1.

Do hạt giống hoa dừa cạn rất nhỏ vì thế nên gieo vào chậu hoặc khay để ươm, không nên phủ lớp đất bề mặt trên dày, chỉ cần một lớp đât nhẹ lên trên hạt

Khi tra hạt giống hoa cần kiểm tra kỹ không để kiến tha mất, thường xuyên tười nước cho hạt giống giữ ẩm cho đất, không đặt trực tiếp dưới ánh nắng hay bóng tối. Khi cây đã lên chúng ta có thể đánh chúng ra và chia ra các loại chậu giúp cây có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

Khi cây lên chồi có chiều cao khoảng 8 – 10 cm thì ngắt bỏ ngọn để tăng số lượng chồi nách. Tưới nước và bón phân giúp cây phát triển tốt, lên chồi nhiều và tiếp tục thao tác loại bỏ chồi nách để cây tiếp tục phân nhánh nhiều, sau này ra hoa sẽ rất xum và đẹp.

Khi hoa nở, nếu đặt nơi khôn đủ sáng thì màu hoa không đẹp. Vì cây hoa dừa cạn thuộc cây nhiệt đới do đó ưa sáng phải đủ nắng hoa mới nhiều và sai, màu hoa sáng. Giải pháp treo chậu hoa và tưới nước mỗi ngày rất phù hợp với hoa dừa cạn vì ưa ẩm nhưng phải khô ráo.

Lưu ý: Tưới đều đặn 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, có thể sử dụng phân bón dưỡng hoa cho hoa đẹp bền lâu.

 

Bình luận
Các bài viết khác
1