Chỉ dùng hạt mùi phòng tránh sởi Không dùng hạt mùi với trẻ đang ủ bệnh sởi
Mua hạt giống hoa tặng lân kích thích cho hoa
Liên hệ

Bán hàng minhpdu

caothanh01

0977.038.691

0979.579.104

Danh mục
Tại sao mua ở đây?
Bán chạy

Chỉ dùng hạt mùi phòng tránh sởi Không dùng hạt mùi với trẻ đang ủ bệnh sởi

Theo ý kiến các chuyên gia, hạt mùi có tác dụng phòng sởi nhưng tuyệt đối không tắm nước hạt mùi khi trẻ đang ủ bệnh, đang sốt, đang mọc ban và ngay khi sởi vừa bay.

Trong những ngày gần đây, thông tin về bệnh sởi khiến nhiều trẻ nhập viện làm cho các phụ huynh thêm lo lắng. Nhiều người không chỉ tìm mọi cách phòng bệnh cho con mà còn bỏ công khắp nơi mua hạt mùi về nấu nước cho con tắm.

Hạt mùi phòng sởi

Mua hạt mùi già tại đây:http://hatgiongtot.com/hat-giong-rau-mui-ta.html

Hạt mùi giúp phòng sởi tốt

Chia sẻ ở góc độ đông y, thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Trần Văn Bản (Chủ tịch hội Đông Y Việt Nam) khẳng định, hạt mùi giúp cho cơ thể phòng sởi tốt hơn. Tuy nhiên, phải đặc biệt chú ý chỉ sử dụng hạt mùi trước và sau khi mụn bay. Cụ thể, khi trẻ có dấu hiệu bị sởi, nếu tắm bằng hạt mùi hoặc uống sẽ kích thích cho mọc sởi cho nhanh. Sởi càng mọc ra ngoài càng tốt vì nếu không mọc được ra ngoài sẽ mọc nhiều trong ruột trong phổi, sẽ viêm phổi viêm ruột. Hạt mùi sẽ giúp mụn mọc nhanh, giảm biến chứng.

Chủ tịch hội Đông Y cho biết, khi sởi đã mọc đủ, tuyệt đối cấm dùng hạt mùi. Chỉ tắm bằng hạt mùi khi sởi đã hết, mọi việc đã bình thường. “Trước đây, kinh nghiệm dân gian cho rằng, tắm hạt mùi để không tái lại nhưng thường sởi không tái lại. Tắm khi sởi đã bay hết là để đảm bảo vệ sinh da cho sạch sau khi mụn bong.

Bên cạnh đó, hạt mùi có nhiều chất giúp kích thích da tốt hơn sau khi bị sởi. Khi bệnh đang ở đỉnh điểm chỉ có thể có uống nước mùi chứ không nên lau bằng nước rượu ngâm hạt mùi”, ông Bản cho biết thêm.

Đồng quan điểm này, Tiến sĩ Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn cây thuốc Việt Nam, nói, việc dùng hạt mùi là kinh nghiệm dân gian, hoàn toàn chưa có nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm nào chứng minh. “Nhưng cá nhân tôi cho rằng việc dùng hạt mùi phòng sởi là tốt. Có ý kiến cho rằng uống hạt mùi gây nóng, táo bón, tắm hạt mùi làm cơ thể bé bị nóng, ra nhiều mồ hôi, thân nhiệt cao như bị sốt, rất dễ dẫn đến viêm phổi… Nhưng thực tế, lượng tinh dầu trong hạt mùi rất ít, không đủ sức làm váng chậu nước tắm, nên không thể gây nóng cho trẻ”, ông Khánh nhận định. Tinh dầu của hạt mùi còn có tác dụng sát khuẩn ngoài da. Việc sử dụng tinh dầu của hạt mùi, kết hợp với việc sử dụng thuốc tây y và vắc xin phòng bệnh sẽ phát huy tác dụng trong phòng chống sởi.

Nguồn: Zing News

Tags: Hạt giống hoa, hạt giống hoa tại hà nội

 

Bình luận
Các bài viết khác
1